อาหาร 5 หมู่



อาหาร 5 หมู่




หมู่ที่ 1: เนื้อสัตว์ต่างๆ (เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อเป็ด เนื้อไก่ กุ้ง หอย ปู ปลา)ไข่ ถั่วเมล็ด


หมูที่ 2: ข้าว (ข้าวเจ้า ข้าวเหนียว ข้าวสาลี) น้ำตาล เผือก มัน



หมู่ที่ 3: ผักใบเขียว และพืชผักอื่นๆ เช่น ผักคะน้า ผักบุ้ง แตงกวา ตำลึง ยอดแค




หมู่ที่ 4: ผลไม้ต่างๆ เช่น กล้วยสุก มะละกอสุก เงาะ ลำไย ชมพู่ มังคุด


หมู่ที่ 5 น้ำมันพืช (น้ำมันมะกอก น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันดอกทานตะวัน) น้ำมันและผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เช่น น้ำมันหมู เนย ครีม

ที่มา : http://home.kku.ac.th/peaoun/eat-nutrition.htm

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น